Chào mừng các bạn đến với website của Trường THPT NGUYỄN XUÂN NGUYÊN

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Thống kê truy cập

Số lượt xem : 1.819.084
Số người đang xem : 12

THAM LUẬN

Báo động từ nghiên cứu giáo dục
SV NCKH Kết quả xếp hạng mới nhất của nhóm nghiên cứu SCImago (Tây Ban Nha) với vị trí của các viện, trường đại học của Việt Nam tiếp tục tụt hạng là một báo động cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Việt Nam.
Cần thay đổi quan điểm đầu tư vào giáo dục
GD Dai Hoc Để đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, TS Lê Trường Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội ĐH-CĐ ngoài công lập cho rằng cần phải đổi mới quan điểm về tài chính giáo dục, trong đó bao gồm cả vấn đề xã hội hóa và thu hút đầu tư. TS Lê Trường Tùng cho biết:
‘Rút ngắn bậc phổ thông sẽ tiết kiệm 10.000 tỷ đồng'
PGS tran Xuan Nhi "Cần phải đổi mới quan niệm, coi giáo dục phổ thông chỉ là công cụ, các em ra đời có thể học tiếp. Tiểu học không cần nhiều môn, phổ thông rút ngắn còn 11 lớp", nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Xuân Nhĩ trả lời VnExpress.
Hai điểm ngược của giáo dục Việt Nam
GD Dai Hoc Một tỉnh có chất lượng giáo dục vào hàng top của cả nước như Thanh Hóa lại bị liệt vào hàng chậm phát triển nhất. Một nước nghèo nhưng lại ôm đồm quá nhiều sinh viên công và không đủ sức lo cho giáo dục phổ thông, tạo nên bức tranh trái ngược trong sự phát triển giáo dục.
Khẩu hiệu có đem lại hiệu quả giáo dục?
Khau hieu GD Khẩu hiệu không có tội. Cả thế giới dùng nó, chí ít trong những bối cảnh, giai đoạn nhất định. Nhiều khẩu hiệu được dùng để hô hào đám đông, vì thế dễ nhàm. Vấn đề là khẩu hiệu sẽ được tác động thế nào, được hiểu bởi đối tượng nào của xã hội. Nó có nhất thiết phải có trong thế giới quan của trẻ em không?
Trí thức Nga: ‘Lễ’ và ‘Văn’ nên dạy cùng lúc
Tien Hoc Le hau hoc van Tôi đang ở Nga, không có từ điển Việt – Nga bên mình, nên không nhớ được hết các nghĩa của từ “lễ”. Tôi có thể chia sẻ cảm nhận của mình. Câu ‘Tiên học lễ…” trong đời mình tôi đã từng dịch ra tiếng Nga. Nhưng không nhớ chính xác lúc đó mình đã dịch ra sao.
Thi đại học không chọn người chỉ biết học thuộc
Thi DH 5 Muốn đổi mới thực sự về đề nghị luận văn học thì cần có một sự thay đổi rất lớn trong cách dạy, cách học. Dạy văn là dạy cách đọc, hình thành năng lực đọc, cách giải mã văn bản. Trong chương trình vừa qua đã đặt ra nhưng chưa thực hiện được, có thể coi đó là một thất bại. Tôi hy vọng lần thay đổi CT và SGK sau 2015 sẽ thực hiện được sự đổi mới này" - PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trao đổi với VietNamNet về chuyện đề văn, dạy văn.
Đề văn: Chúng ta có dám đột phá?
TS Ng Quag Trug “Bài văn của học sinh phải được chấm 50% nội dung, 50% ngôn từ. Liệu chúng ta đã dám đột phá đến mức ấy chưa?”- theo dõi những đổi mới trong cách ra đề thi ĐH môn Ngữ văn trong những năm gần đây, TS Nguyễn Quang Trung, tổ trưởng tổ các môn Khoa học xã hội, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã trao đổi với VietNamNet về cách dạy, cách học văn đang cần chuyển mình theo.
Bộ trưởng và việc đúng nên làm
Thi DH 3 Tiêu đề này đặt theo theo một bài giảng đang sốt trên Youtube trong giới giáo dục đại học thế giới "Công lý: Việc đúng nên làm" (Justice: What's The Right Thing To Do?). Để bàn về môt câu chuyện đang sốt trong giáo dục Việt Nam, cũng từ trang chia sẻ thông tin Youtube - các clip phanh phui tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp 2012.
Những vấn đề giáo dục từ 'đạp đổ cổng trường'
Phu huynh HS Trong tuần qua, một sự kiên giáo dục diễn ra ở thủ đô thu hút sự quan tâm của dư luận, đó là hiện tượng phụ huynh đạp đổ cổng trường thực nghiệm để mua đơn đăng ký học lớp 1 cho con.
Trang: 1 - Trang sau

BAN GIÁM HIỆU

Anh ngoc phat bieu Hieu truong Hieu truong 1

THÔNG BÁO MỚI

cunghocvatly http://cunghocvatly.violet.vn/
orig_200x83 http://vnpt-school.com.vn
orig_200x79 http://dvnd.com.vn
orig_200x120 http://amvangxuthanh.com.vn
© Bản quyền thuộc về TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGUYỄN XUÂN NGUYÊN 
Địa chỉ:
Điện thoại: (0373)717.887 - (0373)277.888 - Email: