Nguyễn Xuân Nguyên – Một mốc son chói lọi

Nguyễn Xuân Nguyên – Một mốc son chói lọi

Ngày 13/10/2012 đã trở thành một ngày trọng đại – lịch sử khi Sở GD&ĐT Thanh Hóa có thông báo chính thức cho nhà trường : Học sinh Lê Thị Tuyến – Lớp 12A8 trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên – Quảng Xương – Thanh Hóa  do thầy giáo Lê Trọng Việt – Bộ môn Lịch sử bồi dưỡng đã trúng tuyến trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia môn Lịch sử.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên đã tổ chức Lễ “Gặp mặt, chúc mừng giao nhiệm vụ cho thầy giáo và HS tham gia kỳ thi HSG Quốc Gia môn Lịch sử năm học 2012-2013”  

 Đến dự buổi lễ có Đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, hội khuyến học nhà trường, đại diện các tổ chức, đoàn thể trong trường, các em HS ưu tú đại diện cho các lớp đến dự đông đủ

Trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia Môn Lịch sử toàn tỉnh có 48 HS đến từ Trường THPT Lam Sơn và các trường THPT phổ thông trong toàn tỉnh tham gia dự thi 2 vòng để chọn 6 HS vào đội tuyển HSG Quốc Gia môn Lịch Sử của tỉnh Thanh Hóa dự thi HSG Quốc gia vào tháng 1 năm 2013. Kết quả : Em Lê Thị Tuyến – Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên đã đạt 28,5 điểm đứng thứ 4 trên tổng số 48 HS tham gia, và với kết quả này em Tuyến đã lọt vào đội tuyển HSG Quốc gia của tỉnh. 5 HS khác thuộc đội tuyển là các em : Trịnh Thị Mai, Lê Thị Hòa, Tống Khánh Hòa, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Khánh Linh đều là HS thuộc trương THPT Lam Sơn

Thầy Nguyễn Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho thầy và trò  

Thầy Lê Văn Bắc – Phó hiệu trưởng nhà trương phát biểu tại buổi lễ 

Như vậy em Lê Thị Tuyến là HS duy nhất của Huyện Quảng Xương và là HS duy nhất thuộc các trường phổ thông không chuyên trong Tỉnh trúng tuyển, và đặc biệt hơn lại thuộc về mái trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên – mái trường mới chuyển lên công lập 2 năm ! . Vinh dự này đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ, phi thường của thầy và trò trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên, từ tầm nhìn chiến lược, những bước đi chắc chắn, kế hoạch cụ thể bài bản của BGH trường trong một thời gian dài.

Tại Lễ Tuyên dương thầy Nguyễn Văn Ngọc đã chúc mừng thầy Lê Trọng Việt và em HS Lê Thị Tuyến, đồng thời giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong thời gian tớiChúc cho Thầy Lê Trọng  Việt và em Lê Thị Tuyến thành công trong kỳ thi sắp tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *