Tìm hiểu về hạt giống cỏ lúa mì và cách sử dụng

Cỏ lúa mì ( Wheatgrass) còn có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo, mầm lúa mì, Cỏ mạch. Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi. Trong Cỏ lúa mì có chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “ Hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”. Sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…

Tiến Sĩ Ann Wigmore người sáng lập ra Viện y tế Hippocarates đã phát động phong trào gieo trồng Cỏ lúa mì trong nhà để dùng làm nước ép, thực phẩm sử dụng hằng ngày, bảo vệ sức khỏe. Qua trải nghiệm người ta nhận ra sự kì diệu của Cỏ lúa mì đối với sức khỏe con người, nên hiện nay phong trào trồng Cỏ lúa mì làm nước ép và thực phẩm tại nhà phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới.

Hướng dẫn gieo trồng Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ )

1.Chuẩn bị hạt giống Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) chuẩn

-Bước này quan trọng vì hạt giống không chuẩn thì khó nảy mầm, nhưng cũng rất đơn giản vì bạn chỉ cần liên hệ với Hạt Giống F1508 để được cung cấp hạt giống chuẩn. Dừng quên chúng tôi nhân cung cấp hạt giống trên phạm vi toàn quốc.

2.Hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) tại nhà

Bước 1: Sau khi nhận hạt giống, bạn chuẩn bị nước theo công thức của hạt giống F1508. Rồi đổ hạt giống Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ )vào ngâm trong vòng 8-12 tiếng, để nơi râm mát.

Bước 2: Dùng một chiếc khăn sạch ủ hạt giống đã được ngâm khoảng 1 -2 ngày để khăn ở nơi tối ,tưới nước cho hạt 1 -2 lần/ngày để hạt nhanh nảy mầm

– Hoặc ta có thể dùng giấy sạch để trồng Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) :Ta trải 2 đến 3 lớp giấy sạch xuống khay rồi dùng bình phun sương tưới ,rải hạt vào khay thật đều và khít. Để khay nơi bóng râm ,dùng bịch ni lông hoặc giấy báo che lại để tránh ánh sáng.

– Tưới nước 2-3 lần ngày bằng bình phun sương để cây phát triển tốt ,lưu ý dùng nước sạch và không thêm bất kì phân bón hay thuốc gì để trồngKhi cây mọc được 1-2 cm thì ta đem ra ngoài để Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) có ánh sáng quang hợp nhưng tránh nắng gắt và ánh sáng trực tiếp.Hướng dẫn thu hoạch và chế biến Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ )

3.Hướng dẫn thu hoạch và chế biến Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ )

Lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) sau khi gieo khoảng từ 7 đến 15 ngày là bạn lên thu hoạch. Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bạn nhổ lên loại bỏ phần gốc, rửa lại và say, ép thành những ly nước thơm ngon bổ dưỡng. Phần bã sau khi ép nước có thể sử dụng để nấu cháo cũng rất tốt . Thu hoạch xong rồi bạn lại gieo tiếp một lứa hạt khác.

Dưỡng chất Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ ) tốt nhất thời điểm nào

Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỹ) sau thu hoạch khoảng 4h sau mới sử dụng, như thế thì các axit abscisic hormone (ABA) sẽ cao gấp 40 lần so với thời điểm mới cắt. Kiên trì thường xuyên uống 2-3 lần một ngày trong suất khoảng thời gian dài.Mầm lúa mạch (Cỏ lúa mỳ) sẽ giúp khôi phục hệ thống miễn dịch, giúp tăng số lượng tế bào bạch cầu, tiêu diệt vi khuẩn và các chất độc trong cơ thể.

Nguồn: baophunuonline.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *