Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên kỷ niệm 18 năm thành lập

Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên

Vừa qua trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường (2001-2019). Tới dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú Lê Văn Hoa- Phó giám đốc sở giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Văn Công- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đại diện các đơn vị trường học trong huyện, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên

18 năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa , huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Xương và Đảng ủy chính quyền các xã trên địa bàn tuyển sinh; Trường Nguyễn Xuân Nguyên đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong hoạt động giáo dục đào tạo, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Từ năm 2001 đến nay, trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên đã đào tạo được hơn 4000 học sinh tốt nghiệp THPT, hàng trăm em thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Nhiếu học sinh trở thành sĩ quan QĐND, CAND, cán bộ khoa học, cán bộ công chức, viên chức nhà nước, làm quản lý, sản xuất kinh doanh giỏi, là chủ nhân của nhiều doanh nghiệp tư nhân làm việc ở mọi miền tổ quốc. Trường Nguyễn Xuân Nguyên hiện có 70 cán bộ giáo viên, 100% điều đạt chuẩn trong đó có 25% có trình độ thạc sĩ và 1 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 27 lớp học với gần 500 học sinh. Những năm gần đây trường luôn thuộc tốp 20 về chất lượng học sinh giỏi và thi ĐH, 4 năm liên tục có HS đạt giải Quốc gia các môn văn hóa và KHKT. Đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cả học sinh và giáo viên luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh, 2 năm liên tục cùng trường THPT chuyên Lam Sơn đạt giải nhất NCKH cấp tỉnh và đạt giải Quốc gia học sinh giỏi, 1 đề tài KH của giáo viên nhận giải VIFOTEX giải thưởng cao nhất của liên hiệp hội khoa học Việt Nam…Vơi những thành tích đã đạt được Trường Nguyễn Xuân Nguyên đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được Bộ giáo dục tặng cờ thi đua, được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD và ĐT

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Lê Văn Hoa – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thầy và trò trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Quan tâm giáo dục cho học sinh đạo đức, lối sống và ý thức trách nhiệm trước gia đình, nhà trường và xã hội để trở thành những công dân tốt. Cấp ủy, Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho Nhà trường và các cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác giảng dạy./.

Nguyễn Liên – ĐTTQX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *