Tư vấn giải đáp lợp mái tôn có cần xin phép hay không?

Vấn đề đang sốt tại ngành mái tôn là lợp mái tôn có cần xin phép không? Để giải đáp và tư vấn cho các bạn thì công ty Mái Tôn Minh Hùng sẽ đưa ra thông tin cho các bạn tham khảo. Để biết là lợp mái tôn có cần xin phép hay không. Xin mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Các giải đáp về lợp mái tôn có cần xin phép

Lợp mái tôn có cần xin phép để cấp giấy phép xây dựng hay không? Công ty Mái Tôn Minh Hùng sẽ tư vấn cho các bạn qua một số thông tin về luật xây dựng.

Quy định của luật xây dựng năm 2014 tại điều 89 quy định về đối tượng và các loại giấy phép xây dựng như sau:

  1. Chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của luật này thì mới được phép khởi công trình xây dựng.
  2. Các công trình miễn giấp phép xây dựng gồm:
  • Các công trình bí mật quốc gia của nhà nước, công trình được xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên.
  • Các công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.
  • Các công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính.
  • Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình.

Ngoài ra còn một số quy định khác, hiện nay nếu bạn muốn lợp mái tôn không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi năng suất, không làm ảnh hưởng môi trường, an toàn khi thi công thì bạn không cần phải xin giấy phép khi lợp mái tôn theo quy định trên.

Còn với việc lợp mái tôn có phải xem ngày không thì tùy thuộc vào bạn có cũng tốt mà không có cũng không sao vì đã có công ty Mái Tôn Minh Hùng lo cho bạn rồi.

Đó là toàn bộ luật các bạn cần phải nắm khi xây dựng hay lợp mái tôn. Khi bạn cần lợp mái tôn thì hay liên hệ với công ty Mái Tôn Minh Hùng để trải nghiệm các dịch vụ lợp mái tôn giá rẻ cạnh tranh với thị trường.

Liên hệ: MÁI TÔN MINH HÙNG
Địa Chỉ : 54 C, Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 0938531274

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *