Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Cô giáo giúp học sinh cá biệt bằng cách viết thư

Bằng những lá thư tâm sự như "Cô biết em là đại ca của lớp. Nếu em lãnh đạo phong trào của lớp tốt lên thì sẽ tốt biết bao", cô gái dạy văn đã "biến" những học sinh cá biệt của lớp trở nên hòa đồng, thân thiện.

Đăng lúc 10 tháng trước · 1443 lượt xem

Giáo viên Ba Tri với nhiều sáng kiến trong từng tiết dạy

(Bentre.gov.vn)-Trong cuộc vận động “chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong dạy và học” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức tháng 9/2010, ngành giáo dục huyện Ba Tri đã đạt nhiều thứ hạng cao trong cuộc vận động này.

Đăng lúc 10 tháng trước · 684 lượt xem

Một số biện pháp huy động xã hội hóa để xây dựng và phát triển trường học

Xã hội hóa giáo dục là: “Huy động toàn xã hội làm giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân đóng góp công sức xây dựng nền giáo dục quốc dân dưới sự quản lý của nhà nước. Thực hiện Xã hội hóa giáo dục nhằm phát triển tiềm năng về trí tuệ và vật chất trong nhân dân, huy động toàn xã hội đóng góp về trí lực, nhân lực, vật lực, tài lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục”(Tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học của nhà xuất bản Giáo dục).

Đăng lúc 10 tháng trước · 558 lượt xem

Rèn nếp tự quản, tinh thần tự học cho học sinh

Trong xu thế hiện nay, phương pháp giáo dục tập trung vào vai trò người giáo viên sang phương pháp tập trung vào vai trò của học sinh. Từ hình thức dạy học đồng loạt sang hình thức dạy học bằng việc tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh. Phương pháp dạy học mới nhằm phát huy khả năng và kiến thức của học sinh ở mức cao nhất, ở đó các em không bị “áp đặt” phải nghe và tiếp nhận kiến thức một cách thụ động mà các em được chủ động tự chiếm lĩnh tri thức dưới sự tổ chức, hướng dẫn và giải thích của giáo viên.

Đăng lúc 10 tháng trước · 908 lượt xem

Sáng kiến kinh nghiệm rèn học sinh yếu

một giáo viên chủ nhiệm thì ta phải làm gì đối với những học sinh yếu, kém về tiếp thu này? Đó chính là vấn đề mà tôi rất quan tâm và nó luôn thôi thúc tôi trong suốt quá trình dạy học .

Đăng lúc 10 tháng trước · 1004 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
88
Hôm qua:
118
Tuần này:
206
Tháng này:
1347
Tất cả:
91091