Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Báo động từ nghiên cứu giáo dục

Kết quả xếp hạng mới nhất của nhóm nghiên cứu SCImago (Tây Ban Nha) với vị trí của các viện, trường đại học của Việt Nam tiếp tục tụt hạng là một báo động cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Việt Nam.

Đăng lúc 1 năm trước · 164 lượt xem

Đề văn: Chúng ta có dám đột phá?

“Bài văn của học sinh phải được chấm 50% nội dung, 50% ngôn từ. Liệu chúng ta đã dám đột phá đến mức ấy chưa?”- theo dõi những đổi mới trong cách ra đề thi ĐH môn Ngữ văn trong những năm gần đây, TS Nguyễn Quang Trung, tổ trưởng tổ các môn Khoa học xã hội, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã trao đổi với VietNamNet về cách dạy, cách học văn đang cần chuyển mình theo.

Đăng lúc 1 năm trước · 91 lượt xem

Thi đại học không chọn người chỉ biết học thuộc

Muốn đổi mới thực sự về đề nghị luận văn học thì cần có một sự thay đổi rất lớn trong cách dạy, cách học. Dạy văn là dạy cách đọc, hình thành năng lực đọc, cách giải mã văn bản. Trong chương trình vừa qua đã đặt ra nhưng chưa thực hiện được, có thể coi đó là một thất bại. Tôi hy vọng lần thay đổi CT và SGK sau 2015 sẽ thực hiện được sự đổi mới này" - PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trao đổi với VietNamNet về chuyện đề văn, dạy văn.

Đăng lúc 1 năm trước · 117 lượt xem

Trí thức Nga: ‘Lễ’ và ‘Văn’ nên dạy cùng lúc

Tôi đang ở Nga, không có từ điển Việt – Nga bên mình, nên không nhớ được hết các nghĩa của từ “lễ”. Tôi có thể chia sẻ cảm nhận của mình. Câu ‘Tiên học lễ…” trong đời mình tôi đã từng dịch ra tiếng Nga. Nhưng không nhớ chính xác lúc đó mình đã dịch ra sao.

Đăng lúc 1 năm trước · 83 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
72
Hôm qua:
126
Tuần này:
431
Tháng này:
2610
Tất cả:
100586