Dự báo thời tiết Thanh Hóa

4 trường ĐH, CĐ đề xuất tuyển sinh riêng

Đăng lúc: 14:58:28 29/01/2018 (GMT+7)

Bốn trường ĐH, CĐ đã gửi dự thảo phương án tuyển sinh riêng về Bộ GD-ĐT gồm CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, CĐ Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình, trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đưa ra phương án không tổ chức thi, chỉ xét tuyển.

Và có 2 phương thức xét tuyển như sau: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (200 chỉ tiêu ĐH, 50 chỉ tiêu CĐ) và xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông (300 chỉ tieu ĐH, 50 chỉ tiêu CĐ).

đại học, cao đẳng, tuyển sinh, 2014, Bộ GD-ĐT
Ảnh Văn Chung

Đối với xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông, bậc ĐH và CĐ có tiêu chí xét tuyển khác nhau. Cụ thể, đối với bậc CĐ, sẽ xét điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên, các môn thuộc khối xét tuyển có điểm trung bình cả năm lớp 12 của từng môn từ 6,0 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Đối với bậc ĐH, trường xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên, các môn thuộc khối xét tuyển đạt trung bình cả năm lớp 12 của từng môn từ 6,5 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy thí sinh đạt điều kiện điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển của lớp 12 và hạnh kiểm khá trở lên có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 từ cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu đã xác định.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM lựa chọn phương án thay đổi môn thi đối với các ngành thi tuyển khối V và khối H trước đây, nhằm đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh, phù hợp với các ngành đào tạo của trường.

Do thay đổi môn thi cho các ngành thi tuyển khối V và H trước đây nên trường đề nghị đặt các khối thi mới là V1 và H1, trong đó: Khối V1 thi các môn: Toán – Vẽ Mỹ thuật – Ngữ văn; Khối H1 thi các môn: Toán – Vẽ Trang trí màu – Ngữ văn.

Trường vẫn tổ chức thi vào cùng các đợt thi của Bộ GD-ĐT, sử dụng chung đề thi các môn văn hóa của Bộ. Trường vẫn ra đề thi riêng các môn năng khiếu như trước đây. Tuy nhiên, do thay đổi môn thi nên các ngành thi tuyển theo khối V trước đây sẽ chuyển sang thi Đợt 2 để sử dụng các đề thi các môn Văn, Toán của Khối D theo đề thi chung của Bộ.

Hai trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình  CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An có phương án tuyển sinh riêng tương đối giống nhau.

Theo đó, các ngành văn hóa của hai trường này đều thi tuyển theo kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức. Riêng các ngành năng khiếu của trường thì thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp xét tuyển các môn văn hóa).

Tiêu chí xét tuyển đều tính môn ngữ văn điểm hệ số 1 với cách xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết ba năm THPT: (điểm tổng kết môn ngữ văn lớp 10+11+12+ điểm thi tốt nghiệp môn ngữ văn)/4.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ xét tuyển môn ngữ văn vào ngày làm thủ tục thi (tháng 7-2014).

Có sự khác nhau về điều kiện tối thiểu để xét trúng tuyển vào các ngành ở hai trường này: Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An xét điều kiện tối thiểu để trúng tuyển vào các ngành thi năng khiếu là phải đạt tối thiểu tổng điểm ba môn từ 11 điểm trở lên (không nhân hệ số), trong đó tổng điểm của hai môn năng khiếu không dưới 8; Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình lại đặt ra yêu cầu các ngành thi năng khiếu phải đạt tối thiểu 12,5 điểm trở lên (tổng điểm 3 môn, chưa nhân hệ số), trong đó tổng điểm của hai môn năng khiếu không dưới 9,0.

Theo dự thảo về quy chế tuyển sinh riêng của Bộ GD-ĐT, tối đa sau 30 ngày trường gửi đề án tuyển sinh riêng lên bộ sẽ được trả lời chính thức đề án đủ tiêu chuẩn thực hiện hay chưa đủ điều kiện để thực hiện.

  • Chi Mai
 

Truy cập

Hôm nay:
41
Hôm qua:
126
Tuần này:
400
Tháng này:
2579
Tất cả:
100555