Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Những bức ảnh chấn động nhất năm 2011

Đăng lúc: 14:58:28 29/01/2018 (GMT+7)

Năm 2011 sắp trôi qua với hàng loạt sự kiện lớn trên thế giới và những tấm hình dưới đây đã khắc họa gần như đầy đủ bức tranh những diễn biến nổi bật xảy ra trong năm qua.

Tròn 10 năm sự kiện Mỹ bị tấn công khủng bố

(Getty Images / Justin Lane)

 

Robert Peraza đã mất đi cậu con trai yêu quý Robert David Peraza khi bọn khủng bố tấn công nước Mỹ ngày 11/9/2001, ông quỳ bên tên của con trai tại Bể bắc của khu tưởng niệm 11/9.

 


 

Động đất, sóng thần tấn công Nhật 

(Reuters / Kyodo )

 

Xoáy nước hình thành ngoài khơi bờ biển Nhật sau trận sóng thần hôm 11/3. Trận động đất 9 độ richter gây ra sóng thần đã tấn công Nhật và làm hàng nghìn người chết, gây phá hủy lớn và dẫn đến cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất kể từ thảm họa Chernobyl. 

 

Tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden

(Reuters)

 

Bộ máy lãnh đạo Mỹ và thành viên nhóm an ninh quốc gia đang theo dõi diễn biến cuộc đột kích nơi ẩn náu của trùm khủng bố Bin Laden tại phòng tình huống ở Nhà Trắng hôm 1/5. Trong vòng chưa đầy 90 giây, kẻ chủ mưu vụ khủng bố nước Mỹ năm 2001 khiến cả thế giới rúng động đã bị bắn chết.

 


 

Bão lớn tấn công Mỹ


 

Một cơn bão bụi khổng lồ đã quét qua Phoenix, Arizona hồi tháng 7. 

 

Làn sóng nổi dậy Mùa xuân Ả rập


Trong cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo cầm quyền 30 năm Hosni Mubarak, những người theo đạo Thiên chúa đã bảo vệ người Hồi giáo trong một lễ cầu nguyện ở Cairo. 

 

An ninh mạnh tay

(Jasna Hodzic)

 

Nhân viên an ninh trường đại học California phun hơi cay vào các sinh viên đang tham gia biểu tình ngồi tại cuộc biểu tình chiếm trường đại học tại Davis, California.

 


 

Núi lửa bùng phát dữ dội

(Reuters)

 

Núi lửa Puyehue ở Chile bùng phát, làm giao thông đường không trên toàn khu vực Nam Mỹ, New Zealand và Australia phải hủy chuyến, khiến hơn 3.000 người phải đi sơ tán.

 


 

Nụ hôn giữa bạo động

 

Công dân Australia Scott Jones hôn cô bạn gái Canada Alex Thomas sau khi cô gái bị cảnh sát đẩy ngã ở Vancouver, British Columbia. Một cuộc bạo động đã nổ ra sau khi đội Vancouver Canucks thất trận trong trong cúp Stanley Cup.

(Getty Images / Rich Lam)

 

Cậu bé mang bộ mặt hy vọng của châu Phi

 
Minhaj Gedi Farah thực sự là một trong những em bé may mắn. Cậu bé đã có một hành trình phi thường từ lúc không có ai giúp đỡ tới mạnh khỏe và hạnh phúc.

Minhaj Gedi Farah chỉ mới 7 tháng tuổi khi tới được bệnh viện Ủy ban cứu trợ quốc tế ở Kenya và lúc đó bé chỉ nặng 3,1kg, nhẹ hơn một đứa trẻ mới sinh bình thường. Hình ảnh lúc đó của cậu bé là một cặp mắt to thô lố trên khuôn mặt giống như đầu lâu cứ nhìn chằm chằm, phần vì sợ hãi, phần vì tuyệt vọng và lớp da dính chặt vào bộ ngực nhỏ bé, lộ rõ từng cái xương sườn. 


 

(AP / Schalk Van Zuydam)

 

Lãnh đạo Libya bị hạ bệ

 

Nữ chiến binh nổi dậy xả đạn lên trời sau khi nghe tin quân của Gaddafi đã rút khỏi Benghazi hôm 19/3. Nhà lãnh đạo của Libya Gaddafi đã bị giết trong cuộc nổi dậy ở quốc gia này. 


 

(Reuters / GORAN TOMASEVIC)

 

Lụt lội nặng nề ở Thái Lan

 

Một phụ nữ tóm chặt lấy cột chỉ đường trong khi nước ngập tới ngực tại một đường phố ở ngoại ô Bangkok hôm 24/10

(Getty Images / Paula Bronstein)

  • Hoài Linh (Theo BuzzFeed)
 

Truy cập

Hôm nay:
89
Hôm qua:
126
Tuần này:
448
Tháng này:
2627
Tất cả:
100603