Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Tuyển sinh 2012:Phải ghi đủ mã ngành trong hồ sơ đăng ký dự thi

Đăng lúc: 14:58:29 29/01/2018 (GMT+7)

Chú ý ghi mã ngành đầy đủ tại mục 2, theo dõi thường xuyên thông tin tuyển nguyện vọng của các trường vì năm nay không có thời gian công bố cố định...

Cục trưởng Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT Ngô Kim Khôi nhắc nhở thí sinh phải ghi đầy đủ mã ngành đào tạo ở mục thứ 2 của hồ sơ. Ảnh: Hoàng Thùy.

 
Chú ý ghi mã ngành đầy đủ tại mục 2, theo dõi thường xuyên thông tin tuyển nguyện vọng của các trường vì năm nay không có thời gian công bố cố định...là lưu ý mà ban tư vấn tuyển sinh ngành kỹ thuật, y dược, nông lâm nhắc nhở thí sinh.

Cục trưởng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) Ngô Kim Khôi cho biết, năm nay Bộ bổ sung hai chế tài vào quy chế tuyển sinh. Đó là xử lý mạnh hơn đối với hiệu trưởng, trưởng ban tuyển sinh các trường nếu xác định điểm trúng tuyển thấp hơn điểm sàn của Bộ hoặc xác định chỉ tiêu không đúng quy định, tuyển sinh vượt chỉ tiêu.
 
Với thí sinh là dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo nếu học 3 năm liên tục, tốt nghiệp tại các trường thuộc địa bàn này thì làm hồ sơ xét tuyển và hiệu trưởng trường xem xét tiếp nhận không cần dự thi đại học.
 
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi, khi khai phải ghi đầy đủ mã ngành đào tạo ở mục thứ 2. Mục này khai vào 7 ô, ô đầu tiên nếu thi đại học thì ghi chữ D, sau đó ghi mã ngành. Thí sinh phải ghi rõ tên ngành đào tạo tương ứng mã ngành đã khai ở trên. Nếu có chuyên ngành thì ghi tên chuyên ngành trong hồ sơ dự thi.

Ban tư vấn cũng cho hay, khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn dự kiến. Ngày 10/8 sau khi có điểm sàn của Bộ thì các trường công bố điểm chuẩn chính thức, sau đó thông báo chỉ tiêu tuyển thêm nguyện vọng. Thời gian công bố của các trường sát nhau nên thí sinh phải chủ động theo dõi.
 
Một học sinh nhờ tư vấn chọn trường với thông tin học lực của em ở mức trung bình khá và các thầy cô trong trường cho biết khi thi đại học khối A em có thể được 15-17 điểm. Cô Trịnh Thị Thúy Giang (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) cho rằng, điều quan trọng là phải xác định mong muốn của bản thân, từ đó tìm tất cả trường đào tạo ngành mình thích, xem điểm chuẩn của họ trong 3-5 năm gần đây. Khi có thông tin đầy đủ thì sẽ xác định được ngành và trường thi phù hợp.
 
Trước băn khoăn về thông tin liên quan đến nhóm ngành khoa học hàng hải, ban tư vấn cho biết nhóm này có ba lĩnh vực là kinh tế, tàu biển và kỹ thuật. Năm nay, Bộ Giáo dục quyết định mở thêm cụm thi tại ĐH Hàng hải dành cho thí sinh ở Hải Phòng, Quảng Ninh nên thí sinh nào muốn thi vào ĐH Hàng hải sẽ phải xuống Hải Phòng để thi.
 
Các chuyên gia tư vấn cũng nhắc nhở, thí sinh phải xác định rõ mong muốn của mình để lựa chọn ngành nghề cho đúng. Những ý kiến của bố mẹ, thầy cô, thậm chí người yêu chỉ mang tính chất tham khảo.
"Quan trọng là em đam mê. Có yêu thích thì các em mới tự tin học tập, phấn đấu. Làm việc gì mà không tự tin thì rất dở và khó thành công", Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) Nguyễn Việt Hà nói.
 
Theo Vnexpress.net 

Truy cập

Hôm nay:
70
Hôm qua:
126
Tuần này:
429
Tháng này:
2608
Tất cả:
100584