Dự báo thời tiết Thanh Hóa

Nhiều thí sinh lựa chọn trường top giữa

Đại diện các sở GD-ĐT cho biết số lượng hồ sơ đăng ký dự thi giảm so với năm 2011 và thí sinh có xu hướng chọn các trường top giữa hoặc gần nhà.

Đăng lúc 10 tháng trước · 511 lượt xem

Nhiều ngành tỷ lệ “chọi” bằng... 0

Đến thời điểm này, hầu hết các trường ĐH đã công bố lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường và tỷ lệ “chọi” của các ngành đào tạo. Điều đáng báo động là nhiều ngành đào tạo có quá ít hồ sơ, thí sinh không phải “chọi” với ai.

Đăng lúc 10 tháng trước · 453 lượt xem

Cẩn trọng với hệ đào tạo “lạ”

Năm nay, thời hạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung được Bộ GDĐT cho phép kéo dài tới ngày 30/11. Thời điểm này, nhiều trường đã có thể sơ bộ kết thúc công tác tuyển sinh. Nhưng một số trường khác như ngồi trên đống lửa khi số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển quá ít ỏi so với chỉ tiêu.

Đăng lúc 10 tháng trước · 398 lượt xem

Báo động về nguồn nhân lực cho các ngành xã hội

Thực trạng trên chỉ khiến HS không có đủ kiến thức một cách toàn diện và đất nước sẽ thiếu hụt nhân lực cho các ngành nghề này.

Đăng lúc 10 tháng trước · 2811 lượt xem

Hồ sơ đăng ký vào ĐH phía Bắc giảm mạnh

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH giảm mạnh; "Đích nhắm" của thí sinh năm nay vẫn tập trung vào các trường ĐH,CĐ vùng và các trường ĐH "tốp giữa"; Ngành xã hội và sư phạm tiếp tục "mất mùa"....Ghi nhận ban đầu tại buổi bàn giao hồ sơ cho các trường ĐH, CĐ phía Bắc sáng 10/5.

Đăng lúc 10 tháng trước · 743 lượt xem

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Luyện cách làm bài thi trắc nghiệm

Sau khi ôn kiến thức, kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm nếu được luyện thành thục cũng sẽ giúp học sinh đạt điểm tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp.

Đăng lúc 10 tháng trước · 77 lượt xem

Truy cập

Hôm nay:
130
Hôm qua:
118
Tuần này:
248
Tháng này:
1389
Tất cả:
91133